Tất cả danh mục
Câu chuyện cuộc sống

Hướng dẫn dùng nấm linh chi đúng cách

  • Thứ năm, 13:56 Ngày 07/10/2010
  • Hướng dẫn dùng nấm linh chi đúng cách

    Cách 1: Dùng nấm Linh Chi dạng thái lát

    - Bước 1: Dùng 50g Linh Chi thái lát cho vào ấm nấu cùng với 1 lít nước, để sôi khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi tiếp tục nấu khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Nấu đến khi nước cạn còn khoảng 0.8 lít thì ta được nước đầu tiên.

    - Bước 2: Sau khi được nước đầu tiếp tục cho nước vào nấu như lần đầu (đun lấy nước thứ hai và nước thứ ba).

    Đổ hỗn hợp 2.4 lít nước Linh Chi sau ba lần vào bình và bảo quản trong ngăn lạnh, sử dụng thay nước.

    - Bước 3: Sau khi lấy được nước thứ ba, bã Linh Chi phơi khô để dùng lần thứ tư nấu nước tắm, rất tốt cho da và tóc.

    (Linh Chi có vị đắng nên khi nấu nước có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn)

    Cách 2: Dùng nấm Linh Chi dạng bột

    – Nghiền Nấm linh chi thành bột.

    – Cho bột Nấm linh chi vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút rồi uống hết cả bã.

    – Cách này có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.

    Cách 3: Nấm Linh Chi ngâm rượu

    Dùng 200g Nấm linh chi khô để nguyên tai hoặc thái lát, ngâm với 2 lít rượu (rượu khoảng 39 độ), ngâm trong vòng 30 ngày thì sử dụng được (rượu Linh Chi ngâm càng lâu càng tốt).

    Nên uống rượu Linh Chi vào sau bữa ăn tối , mỗi lần uống 1 đến 2 ly nhỏ.

    Cách 4: Dùng Linh Chi kết hợp với một số vị thuốc khác để chữa bệnh

    – Chữa viêm gan, mật: cho thêm Nhân trần hoặc Actiso.

    – Điều dưỡng cơ thể: cho thêm Nhân sâm, Tam thất.

    – Chữa dị ứng, Ho: Cho thêm kinh giới, ngân hoa.

    Cách 5: Nấu súp nâm Linh Chi

    * Súp cua nấm Linh Chi:

    • Thịt cua 200 gr
    • Nấm Linh Chi 50 gr
    • Nấm tuyết 100 gr
    • Trứng gà 2 quả
    • Nước dùng 1 lít
    • Hạt nêm 1 muỗng canh
    • Tiêu 1 muỗng cà phê
    • Hành lá 50 gr
    • Bột bắp 4 muỗng canh
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Ngò rí 50 gr

    Bước 1: Thịt cua ướp 1 muỗng cà phê tiêu và hành lá băm nhuyễn. Nấm linh chi ngâm qua nước, bỏ gốc rồi cắt mỏng. Nấm tuyết băm nhuyễn.

    Bước 2: Cho trứng gà ra chén, lấy lòng đỏ trứng và bỏ lòng trắng. Khuấy tan bột bắp trong nước nguội, rau mùi cắt nhỏ.

    Bước 3: Múc súp cua nấm linh chi vào tô, trang trí thêm rau mùi và dùng nóng. Cùng thưởng thức thôi nào!

    * Súp nấm Linh Chi sườn:

    • Nhân sâm
    • Nấm linh chi đỏ
    • Nhãn quả 
    • Sườn non 
    • Nước gạo 
    • Hành tây, gừng cùng các loại gia vị

    Bước 1: Rửa sạch tất cả các loại nguyên liệu có sẵn,

    Bước 2: Thái thành lát mỏng cho tất cả vào nồi cùng nước vo gạo đun lên.

    Bước 3: Khi nào thấy phần thịt ở sườn đã mềm ra thì cho đầy đủ các loại gia vị vào là có thể thưởng thức ngay món ăn ngon bổ dưỡng sức khỏe.

    Bài viết liên quan

    Giao hàng tận nơi02466526866