Tất cả danh mục
Câu chuyện cuộc sống

Cách phân biệt các loại nấm linh chi

 • Thứ tư, 11:24 Ngày 06/10/2010
 • 0 out of 5 with 1 ratings

  Cách phân biệt các loại nấm linh chi

  1. Phân biệt loại linh chi tự nhiên với nuôi trồng

  Nấm Linh Chi tự nhiên khá xù vì, thô ráp, kích thước không quá lớn và có độ dày từ 1 – 3cm, khá cứng, khi dùng tay bẻ sẽ không vị vỡ thành nhiều mảnh. Nấm Linh Chi tự nhiên thường có vị đắng, khi ngâm lâu sẽ có vị ngọt, mùi thơm đặc trưng.

  Trong khi đó, Nấm Linh Chi được nuôi trồng bề ngoài trông khá bắt mắt, mặt trên của nấm sáng bóng, nấm mỏng và to hơn Nấm Linh Chi rừng.

  Khi dùng tay bẻ, nấm dễ vỡ thành nhiều mảnh. So với Nấm Linh Chi rừng, Nấm Linh Chi nuôi trồng ít đắng hơn nhưng không có mùi thơm đặc trưng.

  Phân biệt Nấm Linh Chi Hàn Quốc và Trung Quốc

  Nấm Linh chi Hàn Quốc thường nặng khoảng 200g, mũ nấm thường có hình tròn méo, mặt dưới mũ nấm có màu vàng chanh, có vết trầy trắng, cứng, chắc như gỗ.

  Trong khi đó Nấm Linh Chi Trung Quốc chỉ nặng khoảng 50g, mũ nấm hình quả thận, mặt dưới mũ nấm màu vàng xám hoặc vàng nâu, có vết trầy màu nâu đất, khá mềm, chỉ cần dùng tay bóp nhẹ, nấm có thể dễ dàng vỡ hoặc méo.

  Bên cạnh đó, Nấm Linh Chi Hàn Quốc có bề mặt sáng bóng, khi sờ vào mặt cắt của cuống nấm sẽ thấy mịn, nấm có vị đắng hơi nồng, mùi thơm, không chua.

  Nấm Linh Chi Trung Quốc có bề mặt xỉn màu, không sáng bóng, mặt cắt cuống khá sần sùi, nấm vó vị đắng, mùi chua, không tạo độ nồng khi sắc nước.

  Trong các loại Nấm Linh Chi, Nấm Linh Chi đỏ và đen được coi là những loại có nhiều tác dụng và công năng nhất, đặc biệt là Nấm Linh Chi đỏ.

  Vậy cách để nhận biết loại nấm này là gì?

  - Về màu sắc: Nấm Linh Chi đỏ màu đỏ sẫm ở bề mặt và có màu trắng hoặc nâu nhạt dưới mũ.

  - Về hình dáng: Nấm Linh Chi đỏ có chiều cao và chiều rộng khoảng 12 – 20cm, mũ nấm hình bầu dục hoặc bán nguyệt, nấm có cuống to khoảng 4cm và mọc lệch sang một bên.

  - Về vân nấm: Nấm Linh Chi đỏ có vân hình tròn đồng tâm, vân xa tán tia.

  - Về độ cứng: Nấm Linh Chi đỏ có vỏ cứng chắc, bề mặt nấm nhẵn bóng.

  Bài viết liên quan

  02466 52 6866

  094 28 99666