Tất cả danh mục
Câu chuyện cuộc sống

8 công dụng tuyệt vời của sâm Maca Peru

 • Chủ nhật, 13:41 Ngày 20/06/2010
 • 0 out of 5 with 1 ratings

  8 công dụng tuyệt vời của sâm Maca Peru

  Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, mỗi ngày không nên dùng quá 3gr sâm Maca. Đối với nam thường là 3gr/ngày, còn với nữ giới là 1gr/ngày. Sau 1 tuần đầu tiên sử dụng, người dùng có thể cảm nhận được sự cải thiện về sức khỏe của mình. Theo kiểm định khoa học lâm sàng, để thấy được rõ nhất công dụng của sâm Maca, người dùng có thể dùng liên tục từ 8 – 12 tuần. Cho đến nay, chưa có ghi nhận trường hợp nào bị phản ứng phụ khi dùng Maca. Tuy nhiên, dựa trên một số khuyến cáo thì người bị sỏi thận, và phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú nên cần cân nhắc khi sử dụng sâm Maca.

   

  Tác dụng của sâm Maca bao gồm:

  1. Nâng cao khả năng sinh lý 

  Trong một số nghiên cứu, chất Macaenes và Macamides được tìm thấy trong sâm Maca như một hợp chất có khả năng gia tăng hành vi tình dục cho cả nam và nữ giới.

  2. Tăng cường sinh lực

  Giúp cơ thể chống lại mệt mỏi, căng thẳng, giúp dễ ngủ sâm Maca được chỉ ra là có khả năng giảm căng thẳng, tức giận và mệt mỏi. Trong một cuộc khảo sát tự nhận thức đã cho thấy rằng sâm Maca hoạt động như energizer có khả năng làm tăng năng lượng ở người sử dụng.

  3. Tăng trí nhớ và sự tập trung

  Nghiên cứu công bố năm 2011 trên 80 người đàn ông dùng Maca tại Trung Quốc chỉ ra, Maca giúp tăng 10% trí nhớ và tốc độ học tập gần 15%.

  4. Làm giảm các triệu chứng của thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh

  Đối với phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh sâm Maca Peru giúp cân bằng hormone làm giảm các triệu chứng: nóng bừng, bốc hỏa, khô âm đạo, lãnh cảm…

  5. Tăng năng lượng và sức chịu đựng cơ thể

  Nghiên cứu đã chỉ ra, một người đàn ông bình thường sau khi dùng Maca peru 12 ngày liên tiếp có thể đạp xe với đoạn đường dài 40km. Một nghiên cứu khác còn chỉ ra, Maca có khả năng làm tăng sức chịu đựng của cơ thể thêm 20%.

  6. Cải thiện tình trạng loãng xương

  Trong một nghiên cứu ngẫu nhiên trên 95 bệnh nhân viêm xương khớp, sâm Maca (1.500mg) kết hợp với Guianesis (300mg) được các bệnh nhân sử dụng 2 lần/ngày. Sau 8 tuần cải thiện đáng kể tình trạng đau, cứng đơ xương khớp ở hoạt động của các bệnh nhân.

  7. Hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt

  Trong thực tế, các nghiên cứu trước đây cho thấy rằng sâm Maca Peru (đặc biệt là Maca đỏ) ảnh hưởng lên kích thước tuyến tiền liệt mà không làm thay đổi nồng độ Testosterone hoặc estradiol ở đối tượng được thử nghiệm.

  8. Chăm sóc da

  Nhiều người dùng sâm Maca Peru để giải quyết các vấn đề về da như: chữa mụn, làm giảm độ nhạy cảm của da, giúp da thích ứng với nhiệt độ khắc nghiệt…

  >>Xem thêm:

  Sâm Maca Peru là gì?

  Sâm Maca Peru - tăng cường sinh lực, gìn giữ nét xuân

   

  Bài viết liên quan

  02466 52 6866

  094 28 99666